Tattoo Gà

Chăm sóc hình xăm như thế nào là đúng cách?

Chăm sóc hình xăm như thế nào là đúng cách?
hình xăm phượng hoàng lửa đẹp nhất

Chăm sóc hình xăm như thế nào là đúng cách?

Chăm sóc hình xăm như thế nào là đúng cách?

Bạn đã có một hình xăm mới; bây giờ đừng quên chăm sóc hình xăm của bạn. Chăm sóc hình xăm như thế nào là đúng cách?

Nghệ thuật xăm hình trên cơ thể là một cảm giác tuyệt vời. Nó biến đổi và hoàn toàn khác nhau và độc đáo cho tất cả mọi người. Một số người thích khoe về những hình xăm mới của họ; thể hiện thiết kế của họ trước khi nó có cơ hội lành hẳn. Màu sắc mờ dần; thiết kế chảy máu; hình xăm  tróc vảy; bị nứt là những điều có thể xảy ra trong quá trình chăm sóc hình xăm. Bạn là người có hình xăm, không phải là người mà quên chăm sóc nó. Hãy chăm sóc hình xăm kỹ lưỡng để có một hình xăm bền đẹp và khỏe mạnh.

Sau khi xăm xong; hãy về nhà và chăm sóc hình xăm như nó là một ngôi đền vậy.

tattoo màu nước
tattoo màu nước

1. Áp dụng kháng sinh:

Hãy nhớ chắc chắn rằng nghệ sĩ xăm hình của bạn đã thoa thuốc mỡ kháng sinh trước khi bạn rời khỏi cửa tiệm.  Bạn cần ghé vào một hiệu thuốc và chuẩn bị trước cho mình một trong các laoij thuốc mỡ kháng sinh trước khi chuẩn bị xăm một hình mới. Ví dụ, hãy lấy một ống Bacitracin để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và ngăn ngừa phai màu càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể học các mẹo cũ như lựa chọn dầu jelly. Một số nghệ sĩ ủng hộ điều đó.

2. Băng hình xăm.

Mọi người quên hình xăm là vết thương. Thật không bình thường khi bị kim đâm vào. Điều trị hình xăm mới của bạn với sự siêng năng tương tự như bất kỳ chấn thương da sống khác. Một băng gạc sẽ làm dịu làn da của bạn và nên được đeo trong hai giờ tối thiểu sau khi xăm. Ngừng nhìn trộm và cho phép hình xăm của bạn lần này giữ bí mật để chữa lành và ngăn ngừa vi khuẩn không khí xâm nhập vào da mở.

Nghệ sĩ xăm sẽ hướng dẫn bạn cách quấn băng và bảo vệ hình xăm trong thời gian đầu. Mỗi nghệ sĩ sĩ có một cách quấn khác nhau. Hãy học hỏi và quan sát kỹ. Nếu cần, hãy ghi vào giấy hoặc quay một đoạn video ngắn về cách quấn hình xăm.

Bạn hãy hỏi kỹ người nghệ sĩ về thời gian hay điều kiện có thể tháo băng. Đừng cố tò mò nhé. Hãy kiên nhẫn. Kết quả sẽ đền đáp bạn.

3. Giữ nó sạch sẽ.

Bây giờ là lúc để chăm sóc, nuôi dưỡng hình xăm mới của bạn với một bồn tắm bọt biển ấm áp. Sử dụng xà phòng chống vi khuẩn và rửa nhẹ nhàng 3-4 lần mỗi ngày trong ba ngày đầu tiên. Hãy cẩn thận với làn da mềm mại của bạn và không chà, thay vì nước mạnh và xà phòng vào khu vực bị ảnh hưởng.

Không dùng khăn mặt; xơ mướp hay các dụng cụ gì khác để rửa hình xăm; vì những vật dụng này có thể làm trầy lớp da mỏng manh vừa bị tổn thương; hoạc có thể là đang chưa vi khuẩn. Hãy luôn nhẹ nhàng với nước ấm và xà phòng chống khuẩn. Mọi thứ cần phải nhẹ nhàng.

4. Lau khô da.

Lau khô da bằng khăn mặt hoặc khăn giấy mềm, không mài mòn. Đừng chùn bước ở đây. Đặc biệt nếu hình xăm của bạn được đặt trong một khu vực kín và ấm; nơi độ ẩm và vi khuẩn phát triển mạnh. Điều này tất cả ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của công việc về màu sắc của hình xăm, vì vậy hãy siêng năng và dành thời gian chăm sóc làn da và hình xăm mới của bạn.

Hình xăm mặt quỷ ở tay
Hình xăm mặt quỷ ở tay

5. Giữ ẩm.

Hình xăm cần độ ẩm để tránh bị phai màu, vì vậy hãy bôi mỡ vaseline hoặc các loại thuốc bôi khác lên; Lubriderm, Eucerin, Tattoo Goo; bất cứ điều gì bạn chọn, giữ cho hình xăm của bạn ẩm khi nó lành lại. Thoa kem dưỡng da hàng ngày và nó sẽ giữ cho vảy an toàn và giúp giữ lại màu sắc rực rỡ của bạn. 

Tuy nhiên, bôi một lượng vùa đủ là tốt nhất; không nên bôi quá dày sẽ gây bí hơi cho hình xăm của bạn. Bôi mỡ còn có tác dụng chống ngứa và gãi. Thật là một điều khó chịu khi bị ngứa phải không nào.

6. Chống nắng:

Trong thời gian đầu, tránh cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên phần da được xăm. Thế nên, tốt nhất hãy bảo vệ hình xăm của bạn ít nhất 3 4 tuần đầu tiên.

Hình xăm sẽ sáng. Sử dụng SPF30 một cách đều đặn mỗi lần bạn đi ra ngoài. Ngay cả vào những ngày nhiều mây khi tia cực tím thực sự mạnh hơn. Một số hình xăm mờ dần là không thể tránh khỏi, nhưng bạn chắc chắn có thể làm tốt nhất của bạn để giữ cho đầu tư của bạn tươi sáng và sống động.

hình xăm phượng hoàng lửa đẹp nhất
hình xăm phượng hoàng lửa đẹp nhất

Mẹo nhỏ.

Chảy nhẹ là bình thường; vảy quá mức thì không. Cố gắng không gãi hay bóc vảy của bạn. Chúng sẽ ngứa, nhưng cuối cùng chúng sẽ chữa lành và tiết lộ vẻ đẹp của hình xăm mới của bạn. Giữ sạch vảy và bạn sẽ sớm thấy điều tuyệt vời.

Nếu bạn cần lời khuyên về hình xăm, hãy quay lại với nghệ sĩ của bạn. Họ có thể giúp đỡ.

Phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Nếu bạn bị phát ban, phát ban, vảy không lành, chảy máu quá mức, xả mùi hôi, sốt, ớn lạnh hoặc khó thở, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời.

Những vật dụng cần thiết.

  • Thuốc mỡ kháng khuẩn

  • Lotion
  • Miếng gạc

  • Khăn sạch.
  • Kem chống nắng Sunblock SPF30

bôi vaseline lên hình xăm, hình xăm tróc vảy, kem dưỡng hình xăm, hình xăm tróc mà,i hình xăm bao lâu thì lành, xăm hình kiêng ăn bao lâu, bôi tetracyclin vào hình xăm, hình xăm bị nứt

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Xem thêm

Hình xăm âm dương

Hình xăm âm dương

Hiện nay, hình xăm được trở thành một trong những xu hướng của giới trẻ