Tattoo Gà

Lợi ích sức khỏe của hình xăm.

Lợi ích sức khỏe của hình xăm.

Lợi ích sức khỏe của hình xăm.

Lợi ích sức khỏe của hình xăm.

Sức khỏe & an toàn luôn là mối quan tâm cần ưu tiên khi xăm. Đó là lý do tại sao chúng tôi có bộ phận y tế kiểm tra phòng xăm của chúng tôi mỗi năm, cũng như chỉ mua thiết bị và vật tư từ các nhà sản xuất có uy tín. Với những lo ngại về rủi ro sức khỏe, lợi ích sức khỏe của hình xăm thường bị bỏ qua. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem 7 lợi ích sức khỏe của hình xăm. Hãy nghe Khoa học nói gì về tác dụng của xăm mình

hình xăm cung thiên bình
hình xăm cung thiên bình

1. Nhiều hình xăm cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh học Con người Hoa Kỳ  American Journal of Human Biology đã phát hiện ra rằng xăm hình hỗ trợ cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Có hai lý do đằng sau điều này. Một là họ giảm ít hơn immunoglobulin A. Thứ hai là việc xăm hình sẽ kích thích phản ứng miễn dịch.

Globulin miễn dịch A là một kháng thể giúp hệ miễn dịch, đường tiêu hóa và hô hấp. Hàm lượng kháng thể cao hơn giúp cơ thể tránh được mầm bệnh và thậm chí là cảm lạnh hay cúm thông thường. Hình xăm cũng kích thích và tăng cường phản ứng miễn dịch. Khi hệ thống miễn dịch phát hiện một kẻ xâm lược lạ trong cơ thể bạn; nó sẽ gửi các kháng thể để tấn công chúng. Điều này xảy ra khi bạn có một hình xăm.

Cơ thể của bạn tấn công kẻ xâm lược ngoại lai (mực xăm); đó là lý do tại sao sưng có thể xảy ra. Cuối cùng cơ thể bạn chấp nhận mực và bạn bắt đầu lành lại. Theo thời gian, hệ thống miễn dịch trở nên mạnh mẽ hơn thông qua các nỗ lực chống lại mực.

Một hình xăm đầu tiên không có tác dụng giống như có nhiều hình xăm. Ngày đầu tiên, bạn dễ bị tổn thương hơn bởi vì hệ thống miễn dịch của bạn đã bận rộn với việc tấn công mực xăm. Tuy nhiên, nhiều hình xăm kết hợp tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của bạn.

2. Hình xăm giảm căng thẳng.

Ngoài immunoglobulin A, nghiên cứu trên còn kiểm tra nồng độ cortisol. Cortisol là một hormone gây căng thẳng. Nó đã được thử nghiệm trong nghiên cứu vì cortisol là một chất ức chế đáp ứng miễn dịch.

Nhiều hình xăm đã được tìm thấy làm giảm mức cortisol; cải thiện lợi ích hệ thống miễn dịch của hình xăm; nhưng cũng giúp giảm căng thẳng. Nồng độ cortisol cao có liên quan đến nhiều bất lợi về thể chất và tinh thần của stress:

  • Đau nửa đầu / đau đầu;
  • Tăng cân;
  • Ức chế Bộ nhớ và học tập
  • Huyết áp cao

Và đó chỉ là một vài cái tên. Cơ thể sản xuất cortisol trong nỗ lực giảm đau. Nhưng các hiệu ứng liên quan aren luôn luôn có giá trị lợi ích này. Nhiều hình xăm dẫn đến phản ứng hoóc môn cortisol ít hoạt động hơn. Điều đó có nghĩa là ít cortisol được sản xuất, dẫn đến giảm căng thẳng.

tattoo màu nước
tattoo màu nước

3. Hình xăm giúp trong điền kinh.

Cortisol giảm không chỉ là tuyệt vời để giảm căng thẳng; nó cũng có lợi ích thể chất tích cực cho bất cứ ai đào tạo chuyên nghiệp thường xuyên. Một trong những xu hướng lớn nhất trong việc tập tạ ngay bây giờ là cố gắng giảm mức cortisol.

Vì cortisol làm giảm khả năng hồi phục và hồi phục cơ thể của bạn. Giảm cortisol có nghĩa là cơ bắp của bạn có thể sửa chữa, tái tạo nhanh hơn sau khi tập luyện; phát triển cơ bắp nhiều hơn và cần ít thời gian hơn từ phòng tập thể dục.

Tất cả mọi người từ vận động viên cho đến cầu thủ bóng đá đều cố gắng hết sức để giữ mức cortisol ở mức thấp. Họ đang làm điều này bằng cách bổ sung và thậm chí đeo miếng bảo vệ miệng trong phòng tập thể dục. Có lẽ chúng ta sẽ sớm thấy sự gia tăng hình xăm giữa các vận động viên với hy vọng kiếm được lợi ích này.

4. Hình xăm có thể giúp bạn thuận lợi trong công việc.

Từ lâu đã có một sự kỳ thị đối với hình xăm ở nơi làm việc. Nó không phải là hiếm đối với những người tìm việc trẻ để tìm cách xóa hình xăm với hy vọng được tuyển dụng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp; hình xăm  thực sự có thể làm tăng tỷ lệ bạn được thuê. Đại học St. Andrew đã tiến hành một nghiên cứu về lựa chọn ứng viên và hình xăm lộ ra ngoài. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đối với một số loại công việc; hình xăm nhìn thấy được ưa thích.

Lý do đằng sau điều này là vì họ giúp trình bày một hình ảnh mà công ty muốn được liên kết. Hầu hết các loại công việc này là dành cho các công ty nhắm mục tiêu vào một nhân khẩu học trẻ, sắc sảo. Điều này là phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp như thời trang. 

hình xăm cá chép đơn giản
hình xăm cá chép đơn giản

5. Hình xăm đang giúp cải thiện vắc-xin

Rào cản lớn nhất đối với vắc-xin là hiệu quả và chi phí. Thông qua nghiên cứu về xăm mình; các nhà khoa học đang tìm cách làm cho vắc-xin hiệu quả hơn với chi phí sản xuất thấp hơn. Họ đang sử dụng hình xăm như một phương pháp phân phối vắc-xin thay vì kim truyền thống.

Phương pháp phân phối hình xăm sử dụng vắc-xin DNA; cung cấp nhiều liều một cách an toàn, trong một lần duy nhất. Kết quả là đáp ứng miễn dịch tế bào và tế bào cao hơn so với tiêm vắc-xin truyền thống. Với hiệu ứng mạnh hơn gấp 16 lần. Các vắc-xin DNA có chi phí thấp hơn để sản xuất; làm cho vắc-xin dễ tiếp cận hơn.

Các phòng thí nghiệm đã thành công khi sử dụng phương pháp vắc-xin ngừa HPV ở chuột. Và xăm mình như một phương pháp tiêm thuốc đã được sử dụng cho các ứng dụng y tế khác. Nhược điểm là hình xăm là đau hơn – đó là một hình xăm; hơn là một kim truyền thống. Điều này có thể hạn chế sử dụng vắc-xin điều trị; điều trị ung thư và các bệnh chính khác. Các hình xăm vắc-xin sử dụng không có mực, vì vậy không có dấu hiệu vĩnh viễn.

6. Hình xăm mang lại sự tự tin & lòng tự trọng

Những người có hình xăm muốn thể hiện sự tự tin. Nó rất thú vị và bạn muốn thể hiện điều đó – giống như một phiên bản khuếch đại của cảm giác bạn có được sau khi cắt tóc đẹp.

Nhưng hóa ra các hiệu ứng tăng cường sự tự tin không chỉ dành cho hình xăm mới. Một nghiên cứu trên 2.395 sinh viên đại học đã tìm thấy mối tương quan giữa hình xăm và lòng tự trọng. Và càng nhiều hình xăm, sự tự tin càng lớn. Những người được hỏi có bốn hình xăm trở lên có lòng tự trọng cao hơn đáng kể so với những người có ít hơn. Điều này đặc biệt trong số những người báo cáo tiền sử trầm cảm. Nguyên nhân của điều này có thể là một hình xăm mang lại cho bạn cảm giác kiểm soát bản thân. Và cho phép bạn lấy lại một cái gì đó đã bị mất hoặc bị lấy mất.

7. Hình xăm làm ta cảm thấy hứng thú

Bạn thường nghe mọi người sau khi xăm hình đầu tiên của họ nói rằng họ có thể chờ đợi để có được cái tiếp theo. Điều này khiến một số người ngạc nhiên, những người hỏi; hình xăm có bị tổn thương không? Những người khác cho rằng đó là vì vẻ ngoài mới mẻ hay sự tự tin mà họ có được với hình xăm mới.

Nhưng từ quan điểm khoa học, có nhiều thứ hơn nữa đang diễn ra. Một trong những điểm thu hút lớn nhất lôi kéo mọi người quay trở lại với việc xăm mình. Đúng vậy, việc xăm mình bị tổn thương – nhưng nó phản ứng với cơ thể về sự đau đớn này khiến cho việc xăm mình cảm thấy rất hưng phấn. Cơ thể của bạn giải phóng một sự kết hợp của endorphin và adrenaline; dẫn đến trạng thái hưng phấn. Cảm giác này dẫn mọi người trở lại cửa hàng xăm nhiều lần.

tattoo xăm hình nghệ thuật
tattoo xăm hình nghệ thuật

Hình xăm tiếp theo của bạn?

Cho dù bạn đang có hình xăm đầu tiên; hoặc đang tiếp tục cho bộ sưu tập ngày càng phát triển của mình; bạn rất vui khi biết rằng hình xăm của bạn có thể có một số lợi ích sức khỏe thực sự. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, mặc dù có những lợi ích này; điều quan trọng vẫn là ưu tiên an toàn cho hình xăm và chọn các cửa hàng xăm tốt nhất với các biện pháp vệ sinh.

Liên hệ:

1019 Phan Văn Trị, phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh 0933 22 77 67

Website: https://tattooga.vn/

Tattoo HCM

Email : tattooga2017@gmail.com

httpss://www.facebook.com/hinhxamdepchonam/

Thời gian làm việc: 9:00 Sáng – 9:00 Tối mỗi ngày.

Vui lòng điện thoại trước khi đến.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Xem thêm

Hình xăm âm dương

Hình xăm âm dương

Hiện nay, hình xăm được trở thành một trong những xu hướng của giới trẻ