Tattoo Gà

Một số kỹ thuật cơ bản trong tattoo

Một số kỹ thuật cơ bản trong tattoo
hình xăm phượng hoàng nửa lưng

Một số kỹ thuật cơ bản trong tattoo

Một số kỹ thuật cơ bản trong tattoo

Học cách trở thành một nghệ sĩ xăm hình có nghĩa là học rất nhiều phong cách và kỹ thuật khác nhau. Mọi thứ đều hấp dẫn khiến cho ta muốn bay vào thử sức ở tất cả mọi thứ; Tattoo cũng giống như một ngành nghệ thuật vậy. Bạn cần học các kỹ thuật cơ bản trong tattoo và chúng phát triển dựa trên nền tảng khi khả năng và sự tự tin của bạn tăng lên.

Khi bạn học nghề, bạn sẽ phát triển các kỹ năng trong tất cả các lĩnh vực này;, chưa kể đến việc học về tất cả các loại kỹ thuật hấp dẫn mà người khác đang sử dụng để làm cho nghệ thuật của họ nổi bật và làm cho khách hàng hài lòng. Có những kỹ thuật tuyệt vời ngoài kia để thêm sự khác biệt cho các công việc của bạn hay giúp bạn nâng cao kỹ năng thể hiện nghệ thuật lên hình xăm.

Hình xăm rồng

Nhưng trước tiên, người thợ xăm khao khát sẽ muốn tìm hiểu những điều cơ bản:

Đi nét.

Phác thảo, hoặc đi nét; là kỹ thuật được sử dụng để tạo ra một hình dạng cơ bản trên da. Thường được thực hiện với một nhóm kim tròn; các đường có thể thay đổi từ rất mỏng đến khá dày. Đôi khi, các nghệ sĩ xăm hình chọn cách xây dựng các đường dây bằng cách sử dụng nhiều đường chuyền rất gần nhau để tạo ra một đường kẻ dày hơn.

hình xăm cung sư tử
hình xăm cung sư tử

Trong khi lót chắc chắn là một kỹ năng xăm cơ bản; nó cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Ngay cả các đường là cần thiết cho một hình xăm mịn màng, chuyên nghiệp. Họ cũng đưa ra định nghĩa quan trọng cho thiết kế. Lining không chỉ  được thực hiện bằng mực đen, giống như phác thảo trong một cuốn sách tô màu. Bạn cũng có thể sử dụng màu với lớp lót tròn của bạn để xác định một khu vực cụ thể của thiết kế.

Lên màu

Lên màu là thuật ngữ được sử dụng để tô màu vào các khu vực của thiết kế với màu sắc. Điều này có thể bao gồm hoặc không bao gồm sử dụng mực đen; mặc dù một số nghệ sĩ gọi tất cả các loại mực trắng là lên bóng. Tùy thuộc vào hiệu ứng bạn muốn với màu của mình; bạn có thể chọn từ nhiều kỹ thuật. Đôi khi bạn có thể chọn sử dụng một loạt các vòng tròn chồng chéo nhỏ để điền vào chỗ trống.

tattoo màu nước
tattoo màu nước

Trong các trường hợp khác, bạn có thể chọn quét kim trên da với áp lực khác nhau để tạo thêm hiệu ứng tạo bóng. Lên màu thường được thực hiện từ tối nhất đến sáng nhất; thay vì làm việc từ một bên của hình xăm sang bên kia. Điều này được thực hiện vì một vài lý do. Đầu tiên, điều này giữ cho màu tối hơn không vô tình trộn lẫn với màu nhạt hơn. Ngoài ra, kim, ống và đầu sẽ phải được làm sạch giữa các màu và bạn sẽ không muốn phải làm như vậy cứ sau năm phút.

Lên bóng

Tattoo Shading là một trong những điều thực sự có thể làm cho một nghệ sĩ xăm hình. Một người giỏi tô bóng tạo ra những hình ảnh có chiều sâu và thú vị khi nhìn vào. Tạo bóng thường được thực hiện bằng mực đen và có nhiều kỹ thuật khác nhau bạn có thể sử dụng để tạo bóng tối hơn hoặc sáng hơn.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với áp lực nặng hơn khi bắt đầu bằng nét viền, làm nhẹ nét xăm của bạn khi bạn nhấc kim ra khỏi da khi kết thúc một nét.

Hình xăm cá chép hóa rồng ở lưng
Hình xăm cá chép hóa rồng ở lưng

Có những phương pháp khác để tạo ra một lớp bóng nhẹ hơn. Một số nghệ sĩ sẽ thêm màu trắng vào màu đen để tạo màu xám tùy chỉnh. Những người khác chọn thêm nước hoặc chất lỏng khác vào màu đen của họ. Tất nhiên, bóng rất quan trọng, những nghệ sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ hiểu rõ các tính chất của hình họa để đưa nó vào hình xăm; tạo nên một hình xăm 3d nổi bật.

Chữ

Nhiều người quan tâm đến hình xăm bao gồm các từ; do đó, có kỹ năng viết chữ có thể là một kỹ năng cần thiết cho một nghệ sĩ xăm hình. Xu hướng thay đổi; nhưng một cái gì đó dường như vẫn không đổi là mong muốn bao gồm tên hoặc dòng châm ngôn vào hình xăm. Tạo hình xăm đẹp kết hợp chữ đòi hỏi bạn phải hiểu các khái niệm như khoảng cách cần thiết để sắp xếp các từ theo cách hấp dẫn; cũng như hình thức và chức năng của chính các chữ cái.

Một điều cần lưu ý là từ bạn xăm phải đúng chính tả và đúng nghĩa. Hãy sử dụng từ điển và kiểm tra lại dòng chữ với khách hàng trước khi xăm. Khách hàng sẽ rất không hài lòng nếu dòng chữ được xăm lại bị sai. Điều này thật là nghiệp dư.

hình xăm cung thiên yết
hình xăm cung thiên yết

Đây chỉ là một vài trong số các phong cách và kỹ thuật mà một nghệ sĩ xăm hình cần phải làm quen, nhưng chúng cung cấp một nền tảng tốt để xây dựng các kỹ năng khác.

Liên hệ:

1019 Phan Văn Trị, phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh 0933 22 77 67

Website: https://tattooga.vn/

Tattoo HCM

Email : tattooga2017@gmail.com

httpss://www.facebook.com/hinhxamdepchonam/

Thời gian làm việc: 9:00 Sáng – 9:00 Tối mỗi ngày.

Vui lòng điện thoại trước khi đến.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Xem thêm

Hình xăm âm dương

Hình xăm âm dương

Hiện nay, hình xăm được trở thành một trong những xu hướng của giới trẻ