Tattoo Gà

Xăm đau như thế nào?

Xăm đau như thế nào?

Xăm đau như thế nào?

Xăm đau như thế nào?

Liệu có đau để có được một hình xăm? Bạn phải hiểu là nó sẽ xảy ra. Nhưng Xăm đau như thế nào?. Tùy thuộc vào bàn tay và kỹ năng của nghệ sĩ của bạn; vị trí hình xăm; và tất nhiên khả năng chịu đau của riêng bạn; bạn có thể mong đợi để cảm thấy nhiều hơn là một mũi chích khi bạn nhận được một hình xăm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể xử lý nó.

hình xăm cung ma kết
hình xăm cung ma kết

Tại sao xăm lại đau?

Khi xăm ta cảm thấy đau bởi vì một cây kim được chích vào da của bạn từng mũi; từng mũi một cho đến khi hình xăm hoàn tất.

Một số người mô tả cảm giác này như bị đốt cháy, đau sắc như dao cạo; trong khi những người khác có thể mô tả nó như cảm giác như bạn đã bị cắt.

Dù bằng cách nào, viền đen của quá trình xăm thường là đau đớn nhất và đó là bước đầu tiên bạn sẽ chịu đựng.

Tùy vào khả năng chịu đau của mỗi người mà nó mang lại một cảm giác khác nhau.

Những vị trí xăm đau.

 Do thiếu mô, các vị trí hình xăm sau được xem là những điểm đau đớn nhất đối với Xăm mình:

  • Đầu
  • Chân
  • xương sườn
  • Hông

Một số người bắt đầu ở những địa điểm này với hình xăm đầu tiên của họ; trong khi những người khác chọn xăm ở những vị trí khác nhiều mô hơn; trước khi mạo hiểm vào các khu vực này.

Tuỳ bạn; Các các hình xăm lớn hơn thì các quá trình nhiều hơn; bạn sẽ chịu đựng nhiều hơn. Một số hình xăm mất nhiều lượt truy cập để hoàn thành.

hình xăm cung bạch dương
hình xăm cung bạch dương

Ngưỡng chịu đau.

Một số người chỉ giỏi đối phó với cơn đau. Sau một kinh nghiệm sinh sản tự nhiên hoặc thậm chí thuốc; hầu hết phụ nữ có thể dễ dàng chịu đựng được cơn đau hình xăm.

Nhiều người đàn ông có thể ngăn chặn cơn nhói từ kim mà không có một trục trặc.

Nếu bạn là một trong những khó khăn trong việc chịu đau; bạn sẽ có khả năng đi qua quá trình hình xăm với nhiều cảm xúc lẫn lộn và khó khăn; nhưng không có bất kỳ đau dữ dội nào cả.

Nếu bạn có một ngưỡng chịu đau ở mức độ thấp để giảm đau; xin lưu ý rằng hình xăm đầu tiên của bạn nên nhỏ và nằm ở một vị trí ít  đau.

Xem xét cẳng tay hoặc chân của bạn hoặc bất kỳ phần nào thịt khác của cơ thể của bạn. Càng nhiều thịt, cảm giác ít căng thẳng hơn nên không lựa chọn các khu vực nhiều xương như xương sườn; bàn chân hoặc xương đòn nếu bạn có khả năng chịu đau thấp.

hình xăm cung bạch dương
hình xăm cung bạch dương

Nếu bạn tham khảo và hiểu về quá trình xăm mình; bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với nó. Tập trung tinh thần là điều cần thiết trong quá trình này; vì vậy thực hành các kỹ thuật thiền và thư giãn sẽ giúp bạn thở và thư giãn trong những khoảnh khắc khó chịu.

Hãy thử mang theo tai nghe và âm nhạc bạn yêu thích trong quá trình xăm mình. Nói chuyện với các nghệ sĩ trong quá trình cũng giúp nhiều người. Thảo luận các bước khi chúng xảy ra và tham gia vào kỹ thuật thực tế và cố gắng thoát khỏi nỗi đau của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ có một hình xăm đẹp hơn nhiều nếu bạn có thể tạo sự thoải mái cho nghệ sĩ của bạn.

Bạn không thể có được một hình xăm trong khi dưới ảnh hưởng của rươụ; và uống thuốc giảm đau trước khi hình xăm sẽ làm loãng máu của bạn mà sau đó có thể gây ra một nguy cơ sức khỏe và an toàn.

Bạn sẽ cần phải đối phó với nỗi đau của một hình xăm một cách tự nhiên. Nhiều nghệ sĩ xăm hình giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao rất nhẹ nhàng với máy móc, bạn hãy tìm đến Tatto Gà.

Những vấn đề có thể gặp phải khi chịu đau.

Ngất xỉu hay là nước mắt.

Đôi khi bạn đã nghe câu chuyện người ta khóc vì đau. Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Có nhiều người khóc rất nhiều chỉ vì những cơn nhói mà thôi.

Tệ hơn, có người lại phản ứng bằng sự ngất xỉu khi xăm mình; có khi chỉ vì sợ máu hay chỉ là vì chưa chuẩn bị tâm lý đầy đủ; bị căng thẳng mà thôi.

Vì thế, xăm mình thực tế không dành cho những người nhát gan. Bạn phải tự xác định và chuẩn bị tâm lý cho bản thân.

Lời khuyên luôn luôn là hãy chọn những hình đơn giản thôi cho lần xăm đầu tiên. Và nếu dù cho bạn đã có nhiều hình xăm trước đây rồi; thì cũng đừng cố gắng quá; hãy dừng lại nghĩ ngơi khi thấy mức chịu đựng của bản thân đã đến ngưỡng. Nghĩ ngơi một chút; ổn định tâm lý và thoải mái; sau đó hãy tiếp tục. NGhĩ sĩ xăm sẽ có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn giảm thiểu tối đa cơn đau. Hãy nói cho họ biết cảm giác của bạn; trò chuyện trong lúc xăm là một cách rất tốt để giảm stress.

hình xăm cá chép mặt quỷ
hình xăm cá chép mặt quỷ

Nỗi sợ về kim tim hay máu.

Nếu bạn có một nỗi sợ về kim tiêm, việc xăm mình sẽ không dễ dàng. Trước khi bạn có ý tưởng, tuy nhiên, hãy ghi nhớ như thế nào là xăm. Kim xăm không xâm nhập vào da thật xâu – thực ra chỉ khoảng 1/16 inch.  

Nếu bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi của kim tiêm; chọn lấy hình xăm của bạn ở đâu đó trên cơ thể của bạn; nơi bạn sẽ không thể xem được công việc trong lúc đang diễn ra. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó; quá trình này sẽ không giống như những gì bạn mong đợi.

Đối với bất kỳ yếu tố khó chịu về máu; đừng lo lắng về điều này nhiều. Kim di chuyển theo chuyển động lên xuống; cẩn thận đẩy mực ngay dưới bề mặt da. Thiệt hại cho da là rất tối thiểu mà nhiều người không chảy máu chút nào(hoặc họ chảy máu rất ít). Các nghệ sĩ xăm hình cũng sẽ liên tục lau sạch làn da của bạn để làm sạch bất kỳ dấu vết của máu; tất cả được thực hiện một cách rất chuyên nghiệp, sạch sẽ.

Chảy máu quá mức thường chỉ xảy ra khi người xăm đã uống rượu hoặc uống một số loại thuốc làm loãng máu (như aspirin).

hình xăm cá chép hóa rồng ở bắp tay
hình xăm cá chép hóa rồng ở bắp tay

Nhận thức về đau.

Làm thế nào bạn trải nghiệm cơn đau; có nhiều thứ để liên quan với tâm trí của bạn; cũng như là sinh lý học của bạn. Đau trong một tình huống được coi là tích cực là dễ chịu hơn nhiều. Hãy tập trung vào những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà bạn sẽ sớm được có; và bạn có thể thấy rằng nỗi đau là chấp nhận được; chỉ là một chút nhói nhói mà thôi.

Và khi bạn chiêm ngưỡng hình xăm của mình sau đó, bạn sẽ được nhắc nhở về mức độ mạnh mẽ của bạn.

Học hỏi và nghiêm cứu về Xăm.

Kiến thưc la sưc mạnh. Bạn muốn có được trước sự lo lắng trước hình xăm của bạn? Tìm hiểu tất cả các bạn có thể về những gì bạn đang chuẩn bị thực hiện. Nghiên cứu mọi thứ bạn có thể về quy trình; từ quan điểm của cả khách hàng quen và nghệ sĩ.

Nếu bạn dành thời gian để giáo dục bản thân về quá trình và chọn một nghệ sĩ có uy tín; chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng hoàn toàn; bạn có thể bước vào phòng xăm với sự tự tin và bình tĩnh.

Và sau đó, bạn sẽ bước ra với một tác phẩm nghệ thuật đẹp; có ý nghĩa – và niềm tự hào khi phải đối mặt với nỗi sợ hãi.

Ngoại trừ trường hợp các hình xăm đơn giản hoặc ký hiệu hình xăm; việc nhận được ký tự thường đòi hỏi hai giai đoạn: phác họa và tô bóng. Mỗi cái liên quan đến một mức độ đau khác nhau.

Cho dù bạn đang xem xét hình xăm đầu tiên của mình hoặc thêm vào thiết kế hiện có, bạn có thể tự hỏi điều gì gây đau đớn nhất – phác thảo hình xăm hoặc phủ bóng — và bạn có thể chịu đựng được bao nhiêu đau đớn (và sẽ phải chịu đựng). Các câu trả lời có thể mang về kiểu thiết kế mà bạn giải quyết.

Mỗi liên hệ giữa nghệ sĩ xăm và đau.

Nếu nghệ sĩ xăm hình của bạn đi quá sâu; bạn sẽ cảm thấy đau đớn hơn. Đây không phải là dấu hiệu của một nghệ sĩ giỏi, và bạn nên cân nhắc tìm một nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm để hoàn thành công việc nếu nỗi đau không thể chịu nổi.

Trong tay của một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp; giàu kinh nghiệm; bạn sẽ chỉ cảm thấy như nhữn con kiến cắm mà thôi; không phải đau đớn tột cùng. Một số nghệ sĩ xăm hình có danh tiếng là có “kỹ thuật xăm nhẹ nhàng”. Vì vậy, miễn là mực được đặt đủ sâu trong da để nó ở lại, đây là một đặc điểm tốt của một nghệ sĩ xăm hình.

hình xăm đẹp
hình xăm đẹp

Phác thảo so với  Shading công đoạn nào đau hơn.

Tất nhiên, nhận thức về đau đớn, dung sai và kinh nghiệm thay đổi rất nhiều; nhưng đây là tổng quan chung về phác thảo và tô bóng, và nỗi đau thường gây ra.

Công đoạn phác thảo

Hình xăm phác thảo là bước đầu tiên của quá trình xăm mình. Đây là khi nghệ sĩ của bạn thực sự vẽ thiết kế hình xăm của bạn lên da. Nếu đây là hình xăm đầu tiên của bạn; bạn sẽ bị sốc một chút. Một số người mô tả đau hình xăm như một lưỡi dao cạo sắc bén cắt da. Những người khác nói rằng họ cảm thấy cảm giác kỳ lạ của kim đi qua các lớp da.

Nếu bạn lựa chọn không cho một thiết kế hình xăm lớn; tự nhiên bạn sẽ đối phó với một phác thảo lớn hơn. Hình xăm nhỏ là một lựa chọn tốt đầu tiên nếu bạn không chắc chắn về mức độ đau đớn mà bạn có thể chịu đựng được. Nếu bạn thiết lập trên một thiết kế hình xăm quy mô lớn, bạn có thể muốn xem xét tách phần xăm của bạn thành một số nhỏ hơn để thực hiện. Nếu bạn chọn để có được tất cả các phác thảo được thực hiện cùng một lúc; và thêm bóng hoặc màu sau đó; cơ thể của bạn sẽ có thời gian để chữa lành – và bạn có thể nghỉ ngơi rất cần thiết từ cú sốc của kim tiêm.

hình xăm nữ
hình xăm nữ

Công đoạn lên bóng.

Không giống như phác thảo; không phải lúc nào cũng cần thiết. Màu sắc và bóng chỉ đơn giản là cung cấp nhiều kích thước hơn so với công đoạn đi phác thảo.

Điều này có nghĩa, tất nhiên, nếu bạn muốn một hình xăm với bất cứ điều gì nhiều hơn một đoạn chữ hoặc một dòng, bạn sẽ phải trải qua phần thứ hai của quá trình xăm mình. Trái ngược với những gì bạn có thể mong đợi, nhiều người báo rằng công đoạn shading ít đau hơn nhiều so với hình xăm ban đầu phác thảo.

Nếu bạn đã thực hiện  qua các công đoạn của việc xăm theo nét; hãy vỗ nhẹ vào lưng bạn: Bạn đã chinh phục được phần đau đớn nhất rồi.

Bạn có thể làm được việc này!

xăm đau cỡ nào, xăm ủ tê có đau không, cách xăm không đau, những chỗ xăm không đau, xăm ủ tê có đẹp không, xăm có đắt không, xăm ở ngón tay đau không, xăm đau như thế nào

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Xem thêm

Hình xăm âm dương

Hình xăm âm dương

Hiện nay, hình xăm được trở thành một trong những xu hướng của giới trẻ